Đăng ký nhận bài mới qua email - Nhập email của bạn vào ô dưới rồi bấm submit

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2011

TRUYỀN TIN


 Kính mừng Maria đầy ân phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà ...
Bà sẽ thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần
    sẽ hạ sinh một con trai và đặt tên là Giêsu   

để nhờ vào đây khi cần lấy xuống
ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI 2011
Hôm nay, toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng kính trọng thể Đức Maria hồn xác lên trời. Mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời là niềm vui cho toàn thể Giáo Hội đồng thời cũng là niềm vui và hy vọng cho mỗi người chúng ta.
Các bài đọc Lời Chúa trong thánh lễ hôm nay đều cho chúng ta một âm vang vui mừng và hy vọng. Sách Khải Huyền của thánh Gioan tông đồ cho chúng ta chiêm ngưỡng Đức Maria hồn xác lên trời, trong một khung cảnh thật huy hoàng diễm lệ của vị nữ hoàng Thiên Quốc. Mẹ được rước lên trời vinh quang giữa triều thần thánh. Đây là hồng ân đặc biệt Chúa đã dành cho Mẹ Maria, Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Chúa Giêsu Ngôi Lời nhập thể và cũng là mẹ của mỗi người chúng ta.
Trong bài đọc hai, thánh Phao lô cho chúng ta thấy rõ niềm vui mừng và hy vọng. Nếu chúng ta tin vào Đức Giêsu Kitô Phục Sinh, là hoa quả đầu mùa đã từa cõi chết sống lại, thì nhờ liên đới với Người chúng ta cũng được sống lại chư Người.
Niềm vui của ngày lễ hôm nay càng mãnh liệt hơn, càng đậm nét hơn khi Giáo Hội cho chúng ta chiêm ngắm việc Đức Maria thăm viếng bà Elisabet, người chị em họ nơi bài Tin Mừng theo thánh Luca đoạn 1 từ câu 39-56.
Hai người đàn bà gặp nhau, hai người sắp làm mẹ gặp nhau trong niềm hân hoan vui mừng. Bà Elisabet vui vì được cưu mang con trong lúc tuổi già. Tưởng như bà không còn cơ hội làm mẹ, nhưng nay Chúa đã chúc phúc cho bà sắp được làm mẹ. Niềm vui của bà hôm nay được nhân lên gấp bội khi mà người con trong lòng bà nhảy lên vui sướng. Không thể giấu nổi niềm vui và vì thế bà đã thốt lên: "Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa tôi đến viếng thăm? Vì này tai tôi vừa nghe lời Bà chào, thì hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi."
Đức Maria đã chia sẻ niềm vui của mình không những cho bà Elisabet, cho gia đình ông Dacaria mà còn cho cả Giáo Hội nữa. Ngày hôm nay, Giáo Hội cũng vui mừng vì có một người mẹ tuyệt vời thánh thiện. Giáo Hội vui vì có một người mẹ luôn có Chúa ở cùng. Giáo Hội càng hân hoan vui mừng hơn nữa vì được mẹ ở cùng không chỉ có ba tháng mà vì mẹ đồng hành với Giáo Hội trong suốt cuộc lữ hành trần thế.
Là con cái Chúa, là phần tử của Giáo Hội chúng ta không thể không vui mừng hân hoan trong ngày trọng đại này, ngày mừng Mẹ hồn xác về trời. Chúng ta cùng hợp tiếng với Mẹ dâng lên lời chúc tụng tạ ơn. Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì người đã làm cho tôi biết bao điều kỳ diệu danh Người thật chí tôn chí thánh.
Mừng Mẹ về trời hôm nay làm cho chúng ta tăng thêm niềm vui và hy vọng, vì Mẹ được đưa về trời là tiền đề cho niềm tin của mỗi người chúng ta. Vì Mẹ là người đi đầu cho chúng ta tiếp bước. Mẹ là người đi trước cho chúng ta được theo sau. Mẹ là người đi mau cho chúng ta được níu kéo dắt dìu. Mẹ về trời xác lập một hướng đi cho lòng yêu mến. Nếu chúng ta biết trung thành với lòng mến Chúa, nếu chúng ta thực thi bác ái với tha nhân chắc chắn chúng ta cũng sẽ được về trời với Mẹ.
Nhưng để mừng Mẹ về trời một cách có ý nghĩa chúng ta cần phải biết noi gương Mẹ và hãy sống như Mẹ. Ngày hôm nay mẹ được hân hoan về trời nhưng trước khi về trời Mẹ đã không ngừng đến với tha nhân để chia sẻ, để cảm thông những vui buồn của kiếp người. Mẹ đã phải giũ bỏ bụi trần từ bỏ ý riêng mà thực thi ý Chúa trọn vẹn với lời thưa xin vâng. Để có ngày hân hoan về trời, Mẹ đã phải đồng hành với Đức Giêsu con mẹ suốt chặng đường thập giá, từ Be lem tới Ai cập, từ Nadaret tới đỉnh đồi Can vê, với biết bao mồ hôi và nước mắt.
Hôm nay, chúng ta chiêm ngắm Mẹ về trời, hẳn ai trong chúng ta cũng mong ước được lên trời như mẹ. Nhưng làm sao chúng ta có thể về trời khi tâm hồn chúng ta chưa được thanh thản, chưa được bình an. Làm sao chúng ta có thể về trời khi tâm hồn chúng ta khi lòng chúng ta còn nặng trĩu những đam mê thế trần: tham lam, ích kỷ, giận hờn, ghem tuông.
Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng ta biết sống quảng đại như mẹ và như Chúa đã làm cho Mẹ để niềm vui của ngày hôm nay đem lại cho con một hướng sống mới. Xin cho chúng con có tâm tình sống như Mẹ để cuộc sống của chúng con hôm nay là con đường đưa chúng con đến hạnh phúc nước trời mai sau.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét