Đăng ký nhận bài mới qua email - Nhập email của bạn vào ô dưới rồi bấm submit

Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2012

Bình an của Đấng Phục Sinh“Bình an cho anh em” (Ga 20,21)Hôm nay là Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa
Lòng Thương Xót Chúa trải dài trong lịch sử cứu độ. Lòng Thương Xót Chúa thể hiện qua công trình sáng tạo con người và vạn vật. Vì yêu thương con người mà chúa đã tác thành con người. Vì yêu thương con người mà chúa đã tác thành vạn vật để phục vụ cho sự sống con người. Lòng Thương Xót Chúa thể hiện qua Lời của Ngài. Lời Ngài đã hướng dẫn con người biết cách sống như thế nào để đạt được ơn cứu độ.

Tin Mừng của thánh lễ hôm nay cũng là Tin Mừng của lòng thương xót. Chúa đến với các tông đồ Ngài nói lên lời chào chú bình an cho các ông. Vì tình thương mà Ngài đã quên hết những lỗi lầm của các ông. Vì tình thương mà Ngài đã không ngần ngại khi chỉ hiện ra để đáp ứng sự cứng lòng của tông đồ Tô ma, với lời trách nhẹ nhàng "Tô ma Thầy đây... đừng cứng lòng nhưng hãy tin".

Cuộc đời của tôi cũng tràn ngập lòng Thương Xót Chúa. Khi nhìn lại một chuỗi ngày dài với biết bao hồng ân Chúa ban, tôi mới thấy rằng Chúa thương tôi thật nhiều. Mỗi lần nhìn đến những người đau khổ sống quanh tôi, tôi lại thấy Chúa đang bảo tôi hãy nối dài cánh tay của Chúa để vươn tới những người đau khổ mà xoa dịu  những vết thương của họ. Hãy biết thương xót như Chúa đã thương xót những đau khổ, những người có chân mà chẳng được đị, có tay mà không giơ lên được, có mắt mà chẳng được thấy ánh sáng, đói mà không có cơm ăn, rét mướt mà không có áo mặc...

Lạy Chúa xin cho con tấm lòng quảng đại, để mở lòng ra với mọi người. Amen.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét