Đăng ký nhận bài mới qua email - Nhập email của bạn vào ô dưới rồi bấm submit

Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

THAO THỨC MỞ RÔNG NƯỚC TRỜI

Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. (Mt 9, 37-38).
 
Chúa Giêsu đã rao giảng Tin Mừng khắp miền Palestine và chữa lành các vết thương hồn xác cho con người. Mặc dầu vậy Ngài cũng gặp rất nhiều chống đối từ các kinh-sư, luật sĩ, và nhà cầm quyền Rôma.
Đoạn Tin Mừng hôm nay là một trường hợp điển hình. Khi Chúa Giêsu trục xuất quỉ câm khỏi ra khỏi con người thì có hai phản ứng trái ngược nhau trước phép lạ.
Dân chúng thì kinh ngạc, nói rằng: "Ở Israel, chưa hề thấy thế bao giờ!" một người chất phác chân quê mà sao ăn nói được hay và tài giỏi như vậy; họ không bị ảnh hưởng bởi thành kiến và các tính toán lợi nhuận. Họ chỉ biết ca tụng tình thương của Chúa. Vì Người thương dân Người và đã dùng quyền năng mà cứu chữa dân khỏi những đớn đau, tật nguyền.
Nhưng người Pharisieu thì lại bảo: "Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ." Họ buộc tội cho Chúa Giếsu có liên hệ với quỷ vương. Buộc tội như thế để họ khỏi phải tin, để họ khỏi phải giữ những gì Chúa dạy; hơn nữa, họ không muốn toàn dân tin theo Chúa vì họ sẽ mất uy quyền, thế lực, và những lợi nhuận vật chất.
Mặc cho người ta phê bình, mặc cho người ta chỉ trích, Chúa Giêsu vẫn tiếp tục đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, Ngài rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.
Người dạy dỗ để dân chúng biết đâu là sự thật phải tin, phải giữ và biết đâu là điều sai trái trong thế gian phải tránh.
 Người chữa lành mọi vết thương đau hồn xác, Người cảm thông với những đau khổ của kiếp con người. Người muốn mặc lấy để chia sẻ, Người muốn cất đi những gánh nặng khổ đau mà con người phải gánh chịu.
Người rao giảng Tin Mừng, Người loan báo tình yêu vô biên của Thiên Chúa cho con người, và chỉ đường cho con người biết sống làm sao để đạt được niềm vui đời này và hạnh phúc vĩnh cửu mai sau.
Người chạnh lòng thương khi thấy đám đông lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt." Người thao thức cho Tin Mừng cứu độ được lan rộng khắp nơi: "Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về."
Người thao thức bởi vì với một dân tộc hàng triệu con người mà chi có một nhóm rất nhỏ tin theo Người. Người thao thức bởi vì một dân tộc được chọn làm dân riêng của Thiên Chúa mà lại không đón nhận Tin Mừng cứu độ, được trao ban từ Thiên Chúa.
Và chắc hẳn hôm nay Người vẫn đang thao thức. Thao thức vì một thế giới hàng tỷ người mà chi có một phần nhỏ là người Kitô hữu. Thao thức vì trong một nhóm nhỏ là Kitô hữu lại phần lớn là những người Công Giáo hữu danh vô thực.
Mỗi người chúng ta cũng hãy có tâm tình thao thức với Chúa. Thao thức để sống đạo tốt hơn đối với chính mình. Thao thức để cùng nhau canh tân đời sống của từng gia đình trong giáo xứ. Thao thức cho mọi người trong giáo xứ biết yêu thương nhau hơn, biết đoàn kết và sống hiệp thông với nhau trong Chúa Kitô. Và nhờ đó, Nước trời sẽ lan rộng khắp nơi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét